in

10 ที่น่าเที่ยวปลอดเชื้อโคโรน่า

สวัสดีครับ ช่วงนี้หลายๆคนที่ตามข่าวของระบาดของเชื้อโคโรน่า แล้วอยากเที่ยวแบบสบายใจบอกเลยว่าห้ามพลาดอันนี้!!!

ปี 2003 โลกเรารู้จักโรคที่ชื่อว่าโรคซาร์สมีต้นกำเนิดมากจากจีน มีผู้ติดเชื่อกว่า 8,000 คน เสียชีวิตไปกว่า 800 คน มีอัตราเสียชีวิตราว 10%

ปี 2012 โลกเราก็ได้รับการมาเยือนของเชื้อไวรัสอีกครั้งในนามของโรคเมอร์ คราวนี้กำเนิดที่ ซาอุดีอาระเบีย รอบนี้มีผู้ป่วยทั่วโลกจำนวนเพียงแค่ 2,494 ราย แต่เสียชีวิตถึง 858 ราย หรือตีเป็น 34%

จนเมื่อปลายปี 2019 เริ่มมีการระบาด เชื้อไวรัสโคโลน่าตัวล่าสุด ที่เรารู้จักกันในนาม “ไวรัสอู่ฮั่น” ซึ่ง ณ ข้อมูลปัจจุบัน มีผู้ติดเชื้อกว่า 82,164 คน และเสียชีวิตไป 2,801 คน แพร่กระจ่ายไปกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ในนี้รักษาให้หายแล้ว 32,897 คน (ข้อมูลล่าสุด 27 ก.พ. 63 )

แน่นอนข่าวการแพร่กระจายของไวรัสอู่ฮั่นฟังดูน่ากลัวแต่เมื่อเราดูข้อเท็จจริงแล้ว
อัตราการเสียชีวิตของไวรัสตัวนี้จัดว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับไวรัสตัวอื่นๆที่เราเคยเจอกันมาในอดีต แน่นอนถึงจะไม่น่ากลัวอย่างไรแต่เราก็อดหวั่นใจไม่ได้อยู่ดีเมื่อไปเยือนประเทศที่มีการระบาดของโรคเหล่านี้อยู่

สำหรับคนที่กำลังหาประเทศที่น่าเที่ยวปลอดเชื้อไวรัส  โคโรน่า!! มาดูกันดีกว่าครับว่าตอนนี้ประเทศไหนเที่ยวเดียวปลอดภัย 100%

จอร์เจีย Georgia

จอร์เจีย เป็นประเทศที่ประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 2,500 ปี และตอนนี้กำลังเป็นที่ประเทศกำลังมาแรง เพราะไม่ต้องเสียเวลาขอวีซ่า ด้วยที่เป็นประเทศที่มีความผสมผสานความเป็นยุโรปและเอเชีย นอกจากภูมิประเทศที่สวยงาม จอร์เจียยังมีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่สวยงามอันเปี่ยมเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ แม้จะตั้งอยู่ในทวีปเอเชียแต่สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมภายในประเทศกลับเหมือนทางฝั่งยุโรปแบบแยกไม่ออกเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

The Bridge of Peace สะพานแห่งสันติภาพ สะพานที่เชื่อมระหว่างเมืองเก่ากับเมืองใหม่

Uplistsikhe เมืองถ้ำอุพลิสชิเค หนึ่งในเมืองถ้ำเก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 10 
Tsminda Sameba โบสถ์สมินดา ซาเมบา โบสถ์เก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14 ถ้าคุณได้ไปที่นี่รับรองมาฟินแน่นอน จุดเด่นของที่นี่คือวิวของเทือกเขาคอเคซัสเป็นฉากหลังโบสถ์ ถือว่าเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม

อลาสก้า Alaska

อลาสก้า ขึ้นชื่อว่าดินแดนภูเขาน้ำแข็งและธรรมชาติสุดอลังการ ที่นี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ ทั้งป่าไม้ ลำธาร ภูเขา สัตว์ป่า และที่พลาดไม่ได้คือธารน้ำแข็งสุดอลังการ

กิจกรรมที่น่าสนใจ

สุนัขลากเลื่อน มาถึงอลาสก้าแล้วไม่ได้ทำกิจกรรมนี้ถือว่าพลาด!!!
โซน อุทยานแห่งชาติกลาเซียร์ เบย์ Glacier Bay National Park สัมผัสกับธารน้ำแข็งขนาดยักษ์บนพื้นที่กว่า 3 ล้านเอเคอร์

โซนเมริกากลาง และ อเมริกาใต้

ด้วยความที่อยู่คนละซีกโลกหรือเปล่าไม่รู้ทำให้โซนนี้ทั้งหมดยังคงรอดจากเชื้อโคโรน่า โดยส่วนใหญ่นั้นทริปท่องเที่ยวโซนอเมริกากลาง ใช้เวลาต่อทริปประมาณ 20 วัน เที่ยว 7 ประเทศ ส่วนโซนอเมริกาใต้ ประมาณ 10 – 18 วัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ไปอุทยานแห่งชาติลาปานุย ถ่ายรูปกับ โมอายทั้ง 7 ตัว ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งเกาะอีสเตอร์ ที่ประเทศ ชิลี
ชม น้ำตกอิกวาสุ น้ำตกที่มีความงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกาใต้  ประเทศ บราซิล

ขั้วโลกเหนือ และ ขั้วโลกใต้

แน่นอนว่าขั้วโลกเหนือ และ ขั้วโลกใต้ อาจเป็นพื้นที่ปลอดภัยที่สุดขอโลก

การที่คุณจะมาท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นการล่องเรือตัดน้ำแข็ง ต่อด้วยการขึ้นนั่งเฮลิคอปเตอร์ ชมผืนน้ำแข็งแห่งขั้วโลกเหนือ

โซน ยุโรปตะวันออก

ณ ตอนนี้ยุโรปตะวันออก ยังเป็นโซนปลอดภัยจากเชื้อโคโรน่า ใครที่ชอบการเดินเที่ยวในเมืองสวยๆ ที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปหรูหราสุดคลาสสิค และมีผสมผสานกับความงดงามของธรรมชาติที่ไม่เหมือนที่ไหน แล้วมีประเทศไหนที่น่าสนใจมาดูกันดีกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ฮัลล์สตัทท์ หมู่บ้านมรดกโลก เป็นเมืองทะเลสาบแสนสงบในประเทศ ออสเตรีย 

ทวีปแอฟริกาทั้งทวีป

เคปทาวน์ เมืองสวยของแอฟริกาใต้

ทวีปแอฟริกาเป็นทวีปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2  ไปชมความสมบูรณ์ของธรรมชาติและเมืองที่คุณไม่คุ้นเคยแต่ถ้าแนะนำทั้งทวีปก็คงจะเยอะไปก็เลยขอยกตัวอย่างประเทศที่น่าสนใจมาฝากกัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ไปส่องชีวิตสัตว์ป่าที่ “อุทยานแห่งชาติครูเกอร์” ประเทศ แอฟริกาใต้

เที่ยวชมสัตว์ป่าที่อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ เพราะว่าทางอุทยานจะจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวเข้ามาส่องชีวิตสัตว์ป่าที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับ  ม้าลาย ช้าง แรด ยีราฟ สิงโต เสือดาว รวมถึงนก ปลา และ สัตว์เลื้อยคลานต่าง ๆ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์มาก มีธรรมชาติป่าไม้หลากหลายพันธุ์ที่หาชมได้ยากอีกด้วย

ต่อมาขอแนะนำเป็น อียิปต์ ที่นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ใครที่มาที่นี้นอกจากชมโบราณสถานตามริมแม่น้ำไนล์ ก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆมีมากมาย

 ปิรามิด และ สฟิงคส์ที่ กีซา 
ชมวิหารที่มีรูปปั้นขนาดมหึมาที่สง่าและอร่ามตาของ อียิปต์

ไอซ์แลนด์ Iceland

ชายหาดสีดำ 

ไอซ์แลนด์ หากพูดชื่อประเทศนี้แล้วหลายคนคิดว่ามีดีแสงเหนือเพียงอย่างเดี่ยว ที่นี่นั้นเต็มไปด้วยที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก น้ำพุร้อน ชายหาดสีดำ 

ไปชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มีอยู่เต็มทั่วประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ

สนุกสนานกับการขี่ม้า ไปสัมผัสกับธรรมชาติของประเทศไอซ์แลนด์
ไปเก็บภาพกับ DC-3ซากเครื่องบินตกอันโด่งดังของเมือง Vik มุมถ่ายภาพยอดฮิต
ตามล่าแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์

แต่ถึงประเทศเหล่านี้จะปลอดเชื้ออย่างไร สนามบินก็เป็นจุดเสี่ยงที่สำคัญในการติดเชื้ออยู่ดี ทีมงานซีคทัวร์ขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวทุกท่าน ใส่แมสทุกครั้งที่ไปสนามบิน หลังจากจับหรือสัมผัสสิ่งของที่เป็นของส่วนรวมเช่น ประตู้ห้องน้ำ ราวบันได เคาร์เตอร์ต่างๆ ให้ล้างมือ ให้สะอาดทุกครั้ง ทานร้อนช้อนกลาง แค่นี้ ก็ปลอดภัยจากเชื้อนี้ไปกว่า 90% แล้วละครับ

What do you think?

Written by KumaMew

ตอบ 3 ข้อสงสัย ซื้อทัวร์กับบริษัททัวร์ จะได้ไปเที่ยวกับใครนะ โฮลเซลล์ หรือ เอเจ้นท์?

หงส์แดง 2019-2020, ลิเวอร์พูล, Liverpool road to champion, ลิเวอร์พูล พรีเมียร์ ลีก, Premium league 2020

ราคาที่พักทะลุ สาวกหงส์แดงทำใจเก็บเงินฉลองแชมป์ “พรีเมียร์ลีก”