Profile Photo

adminoffline

0 out of 5
0 ratings
  • 22

    Posts

  • 0

    Comments

  • 1.6K

    Views

มาดูการคัดกรองผู้ป่วยโคโลน่า ของฮ่องกงและญี่ปุ่นกัน (พร้อมภาพจากจุดคัดกรองจริงๆ)

"สวัสดีครับ มิตรรักแฟนเพจ ซีคทัวร์ ทุกท่าน อย่าลืมนะครับ"ถ้าคุณชอบเที่ยวเราคือเพื่อนกัน"วันนี้ผมมีเรื่องราวดีๆมานำเสนอเช่นเคยครับ พอดีผมได้มีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นมาเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีการต่อเครื่องผ่านฮ่องกงและได้แวะทำธุระที่ฮ่องกงก่อน 1 วัน ก่อนที่ทำการบินต่อไปยังสนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 15 ของเดือนเดียวกันครับซึ่งทำให้ผมได้ผ่านการคัดกรองผู้ป่วยของทั้งสองสนามบิน จึงอยากจะนำมาเล่าต่อให้เพื่อนๆนักท่องเที่ยวทุกคนได้อ่านกันครับว่ามาตรการการคัดกรองผู้ป่วยของทั้งสองประเทศนี้เป็นอย่างไรและมีแนวทางอะไรที่จะนำมาปรับใช้ได้ในสนามบินบ้านเราครับจุดแรก การคัดกรองในสนามบินประเทศฮ่องกงเริ่มต้นกันที่ฮ่องกงครับ ผมบินถึงฮ่องกงในช่วงกลางคืนของวันที่ 13 ประมาณ 5 ทุ่มกว่าๆได้ครับ ตอนลงจากเครื่องมาก็เดินกันยาวๆเลยครับ นั่งรถไฟข้ามฝากในสนามบิน...

read more

หยุดแชร์ข่าวลือ มาดูกันว่ากลับจากญี่ปุ่น จะโดนกักตัวที่ ต.ม. ไทยจริงไหม? มีคลิป

https://youtu.be/A5yQPX3TjE8 เนื่องจากแอดมิน กลับมาจากญี่ปุ่น โดยแวะต่อเครื่องที่ฮ่องกง (ที่น่ากลัวกว่าญี่ปุ่นอีก)จึงนำภาพตั้งแต่ลงจากเครื่องบิน ถึงบริเวณที่ผ่านต.ม. และจุดคัดกรองต่างๆมาให้ดูกันครับ ว่าสถานการจริงเป็นอย่างไร มีการคัดกรองที่ดีหรือไม่และมีการกักตัว 14 วันที่สนามบินตามที่สื่อกระแสหลักในเมืองไทยตีข่าว ปั้มยอดไลค์ยอดแชร์กันสนุกมือจริงหรือเปล่า สรุปสั้นๆ สำหรับคนขี้เกียจดูวีดีโอมีการคัดกรองแค่จุดเดียวครับคือจุดที่เป็น เทอร์โมสแกนนั่นหมายความว่าถ้าคุณไม่เป็นไข้ก็เข้าประเทศได้อย่างสบายใจครับและแปลว่าคนที่กลับจากญี่ปุ่นต้องโดนกักตัว 14 วันไม่เป็นความจริงแต่เราแนะนำว่า ถ้าคุณไปประเทศที่เสี่ยงมาแล้วละก็"ถ้าเป็นไปได้ควรเฝ้าระวังตัวเองอยู่ในบ้านให้ครบ 14 วัน"ดูอาการตัวเองจนครบ 14 วัน ถ้ามีไข้ให้ไปหาหมอทันทีครับแต่ถ้า มีธุระสำคัญที่จำเป็นจะต้องออกบ้านจริงๆ ให้ใส่แมสทุกครั้ง และหลีกเลี่ยงไปในที่ที่มีฝูงชนหนาแน่นครับ สิ่งที่ต้องปรับปรุงสำหรับทางการไทยควรจะมีการคัดกรองที่ดีกว่านี้เช่นคนที่มาจากประเทศเสี่ยงให้กรอกประวัติเอาไว้เพื่อจะได้ติดตามตัวได้ง่ายเวลามีการระบาดจากไฟล์นั้นมีจุดกดเจลฆ่าเชื้อโรค ประจำทุกๆ จุดในสนามบินมีการสัมภาษณ์เป็นรายคนก่อนเข้าประเทศแค่นี้ก็จะทำให้การแพร่กระจายของโรคลดลงไปได้เยอะเลยครับ อย่าลืมนะครับถ้าคุณชอบเที่ยว...

read more

โควิคแล้วไง~แอร์เอเชียใจดี!! เลื่อนตั๋วฟรีไม่มีเงื่อนไข

#แอร์เอเชียใจดี เลื่อนตั๋วได้ฟรีไม่มีเงื่อนไข ‼️ ✈️ เนื่องจากสถานการณ์ด้านการแพร่ระบาดของ ไวรัส COVID-19 แอร์เอเชีย ได้มอบข้อเสนอการยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน หรือ การเก็บวงเงินไว้ใช้ได้ 180 วัน ให้กับผู้โดยสารที่จะเดินทางไปในเส้นทางที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อ ทั้งเที่ยวบินเข้า และขาออกจากกรุงเทพฯสู่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ รวมไปถึงกรุงโตเกียว, โอซาก้า, ซัปโปโร นาโกย่า และฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้...สำหรับท่านผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเดินทางก่อนวันที่...

read more

ตอบ 3 ข้อสงสัย ซื้อทัวร์กับบริษัททัวร์ จะได้ไปเที่ยวกับใครนะ โฮลเซลล์ หรือ เอเจ้นท์?

เอ๊ะ? ซื้อทัวร์กับ "ซีคทัวร์" ทั้งทีจะได้ไปกับใคร บริษัททัวร์ เอเจ้นท์ หรือโฮลเซลล์ แล้วจะได้ไปจริงหรือ ?? 1 ฉันซื้อทัวร์กับใคร บริษัททัวร์ที่ลูกค้าติดต่อสอบถามกันเข้ามามากมาย หรือเห็นชุดโฆษณาทัวร์เจ้านี้บ่อยจังเลยทำเองหรือเปล่าเนี่ย? เรียกว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือเอเจ้นท์ หรือโบรเกอร์ นายหน้า ตามแต่คุณลูกค้าจะมอบชื่อเรียกให้เราเลย ซึ่งเราไม่ได้ทำทัวร์เอง เพราะความเชี่ยวชาญทำเส้นทางทัวร์สู้บริษัทโฮลเซลล์ไม่ได้ (ซึ่งจะอธิบายในข้อต่อๆไป รวมถึงจุดสังเกตว่าบริษัทที่เราติดต่อไปนั้นเป็นประเภทใด) ...

read more

7 เทคนิคล่าแสงเหนือยังไงไม่ให้เสียเที่ยว ! ✈️

ไปเมื่อไหร่ ไปช่วงไหน ทำอย่างไรจึงจะได้เห็นแสงเหนือสวยๆพลิ้วไหวข้ามผ่านขอบฟ้ายามค่ำคืน เราได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ที่นี่แล้วที่แม่นยำกว่า 99.9999%. ✅ เทคนิคที่ 1 : 5 ประเทศที่มีโอกาสเห็นมากที่สุด.? ไอซ์แลนด์ จุดชมแสงเหนือ อยู่ที่ภูเขา Kirkjufell ใช้เวลาขับรถออกไปนอกเมืองซัก2-3ชั่วโมงและบางครั้งก็สามารถเห็นแสงเหนือได้แม้กระทั่งอยู่ในเมืองหลวงเรคยาวิค! ? ประเทศสวีเดน จุดชมแสงเหนือ ตั้งอยู่บริเวณแลปแลนด์ แนะนำให้ไปชมที่สถานีชมแสงเหนือในอุทยานแห่งชาติอบิสโก Abisko National Park...

read more
Please wait ...
Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

สวัสดีนักท่องเที่ยว ก่อนที่คุณจะจากเราไป

อัพเดทข่าวสารการท่องเที่ยวล่าสุด ส่งตรงถึงอินบ็อกของท่านทุกวัน ได้ก่อนใคร

ท่านสามารถยกเลิกการติดตามได้ตลอดเวลา

Close
Close

Send this to a friend