Profile Photo

adminoffline

0 out of 5
0 ratings
  • 22

    Posts

  • 0

    Comments

  • 2.1K

    Views

รอดแล้วจ้ะแม่จ๋า สาวสวยใช้ประกันสังคม เช็คเชื้อโควิด19 ฟรี

สาวสวยไร้นามออกมาเปิดเผยข้อมูลหลังกลับจากเที่ยวญี่ปุ่นวันที่14-19 กพ. ซึ่งเป็นช่วงคาบเกี่ยวที่สาธารณสุขญี่ปุ่นออกมาประกาศยกระดับความรุนแรงเป็นTier3 ! โดยเรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกมาจากเฟสของเธอ มีใจความว่า “เนื่องจากเราไปเที่ยวญี่ปุ่นมาวันที่ 14-19 ก.พ. ซึ่งเป็นช่วงคาบเกี่ยวที่สาธารณสุขประกาศ ว่าญี่ปุ่นอยู่ระดับ 3 ถ้าไม่จำเป็นไม่ให้เดินทางไปเที่ยว แต่ตอนนั้นเราอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้ว ทำไรไม่ได้ แต่ระหว่างที่อยู่ที่นั่น เราก็ล้างมือแล้วปิดแมส ระวังการหยิบจับ พกแอลกอฮอล์ หลังจบทริป ตอนที่ลงจากเครื่องมา ไม่ได้มีไข้อะไร ก็เลยผ่านมาได้ปกติ เราทำใจไว้แล้วว่ากลับมาแล้วต้องรับผิดชอบต่อสังคม เราทำใจถึงกระทั่งว่า กลับมาที่ไทยต้องมีคนรังเกียจ และพูดจาไม่ดีใส่ ซึ่งเราโอเค ใจเขาใจเรา เราก็เข้าใจคนอื่นว่าเค้ารู้สึกไง” ต่อมาวันที่23 ก.พ. เธอเริ่มรู้สึกว่ามีอาการไข้และปวดเมื่อยตามร่างกาย แต่ไม่มีอาการไอจาม น้ำมูก หรือเหนื่อยหอบรุนแรง แต่เธอก็ไม่นิ่งนอนใจรีบพบแพทย์ทันทีภายในวันเดียวกัน โดยที่เธอใช้สิทธิ์ประกันสังคมที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ซึ่งทางทีมคุณหมอและพยาบาลก็ได้ดูแลเธอดีมากๆ พาไปห้องแยกคัดกรองเฉพาะผู้ป่วยที่ต้องเฝ้าระวังโคโรน่า และปิดโซนเพื่อไม่ให้มีผู้ป่วยประเภทอื่นเข้ามา การตรวจครั้งที่ 1 เริ่มขึ้นในเวลา 8.30 – 10.00 น. เป็นการตรวจเบื้องต้น อาทิ ตรวจเลือด เอ็กซเรย์ปอด ตรวจจมูกแบบไข้หวัดใหญ่ เนื่องจากมีประวัติเคยเดินทางไปประเทศที่มีภาวะเสี่ยง  การตรวจครั้งที่ […] More

submitted by


7 เทคนิค เมื่อต้องพา “ผู้สูงอายุ” เดินทางท่ามกลางวิกฤตไวรัสโควิด-19

หลายๆคน อาจมีทริป หรือแผนเที่ยวกับครอบครัว ที่จองไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์การแผร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นนี้ บางคนกำลังตัดสินใจจะยกเลิกทริปราคาแพง หรือจะเดินทางต่อดี บางคนหากจำเป็นที่จะต้องเดินทางจริงๆ โดยเฉพาะบางครอบครัวที่มีผู้สูงอายุร่วมเดินทาง อาจกังวล และต้องดูแลผู้สูงอายุขณะไปเที่ยวเป็นพิเศษ ดังนั้นเรามาเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางกันดีกว่า จะได้เที่ยวอย่างสนุก ราบรื่น และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 1. วางโปรแกรมให้เหมาะสม การวางแผนการท่องเที่ยวสำหรับผู้สูงอายุเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ทั้งในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก เครื่องบิน สภาพอากาศ เสื้อผ้า อาหาร การคมนานคม รวมถึงกิจกรรมที่ต้องทำ ซึ่งในช่วงเวลานี้ควรเลือกสถานที่ท่องเที่ยว หรือ ประเทศที่จะเดินทางไปให้เหมาะสม ควรหลีกเลี่ยงประเทศที่มีการแพร่ระบาดของโรค เพราะผู้สูงอายุเป็นวัยที่มีโอกาสป่วยและเสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย ดั้งนั้นควรวางแผนให้ดี ตรวจสอบที่พัก สายการบิน สถานที่เที่ยว ว่ามีการมีการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงหรือไม่ 2. เตรียมสุขภาพ และยาประจำตัวให้พร้อม ก่อนเริ่มทริป จำเป็นต้องพาผู้สูงอายุไปตรวจสุขภาพก่อนให้แน่ใจว่าไม่ได้ป่วย  กรณีต้องเดินทางไปไกลหลายวัน ควรฉีดวัคซีนให้พร้อมเพื่อป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ และควรเตรียมยาสามัญประจำบ้านไปด้วย หากผู้สูงอายุบางหลายมีโรคประจำตัว เราก็ต้องเตรียมยาประจำตัวของผู้สูงอายุเองไปให้พร้อม ในบางกรณี อาจเตรียมใบรับรองแพทย์ที่ตรวจวินิจฉัยโรคประจำตัวติดตัวไป หากมีอาการกำเริบขณะเดินทาง จะได้แจ้งแพทย์เพื่อทำการรักษาได้ถูกต้อง การเตรียมความพร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ ทำให้อุ่นใจ และหมดกังวลระหว่างการเดินทาง 3. เผื่อเวลาในการเดินทางล่วงหน้า การเดินทางกับผู้สูงอายุอาจต้องใช้เวลามากกว่าปกติเล็กน้อย […] More

submitted by


มาดูการคัดกรองผู้ป่วยโคโลน่า ของฮ่องกงและญี่ปุ่นกัน (พร้อมภาพจากจุดคัดกรองจริงๆ)

“สวัสดีครับ มิตรรักแฟนเพจ ซีคทัวร์ ทุกท่าน อย่าลืมนะครับ“ถ้าคุณชอบเที่ยวเราคือเพื่อนกัน” วันนี้ผมมีเรื่องราวดีๆมานำเสนอเช่นเคยครับ พอดีผมได้มีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นมาเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีการต่อเครื่องผ่านฮ่องกงและได้แวะทำธุระที่ฮ่องกงก่อน 1 วัน ก่อนที่ทำการบินต่อไปยังสนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 15 ของเดือนเดียวกันครับ ซึ่งทำให้ผมได้ผ่านการคัดกรองผู้ป่วยของทั้งสองสนามบิน จึงอยากจะนำมาเล่าต่อให้เพื่อนๆนักท่องเที่ยวทุกคนได้อ่านกันครับว่ามาตรการการคัดกรองผู้ป่วยของทั้งสองประเทศนี้เป็นอย่างไรและมีแนวทางอะไรที่จะนำมาปรับใช้ได้ในสนามบินบ้านเราครับ จุดแรก การคัดกรองในสนามบินประเทศฮ่องกง เริ่มต้นกันที่ฮ่องกงครับ ผมบินถึงฮ่องกงในช่วงกลางคืนของวันที่ 13 ประมาณ 5 ทุ่มกว่าๆได้ครับ ตอนลงจากเครื่องมาก็เดินกันยาวๆเลยครับ นั่งรถไฟข้ามฝากในสนามบิน ขึ้นบรรใดเลื่อนมาซักพักก่อนถึงบริเวร ต.ม. ก็เจ้าหน้าที่ผู้หญิง มาเอาเครื่องวัดอุณหภูมิมาจ่อที่หน้าผากเราทีละคนครับ ซึ่งตรงนี้บ้านเราดีกว่ามากครับ เพราะเครื่องเทอร์โมสแกนบ้านเรานี่ระบบเดียวกับที่ญี่ปุ่นเลยครับ คือ ให้เดินผ่านก็ตรวจจับได้เลยได้ไม่ต้องมาจ่อหน้าผากทีละคน  หลังจากผ่านด่านแรกแล้วก็ มาเจอด่านต่อมาครับคือด่านซักประวัติ คือเค้าไม่ได้ถึงกับเป็นตั้งโต๊ะซักกันแบบจริงจัง แค่เป็นแค่เจ้าหน้าที่ยืนถามเราก่อนเข้า ต.ม. ว่า เราเคยไปประเทศจีนมาก่อนหรือเปล่าใน 14 วันที่ผ่านมา ถ้าไม่เคยก็ปล่อยให้ไปต่อครับ นั่นคือด่านสุดท้ายครับคือด่าน ต.ม. เค้าก็จะถามเราเหมือนเดิมครับว่าเคยไปจีนมาหรือเปล่า พร้อมท้้งเปิดหน้าพราสปอร์ตของเราดูไปด้วยครับ ถ้าผ่านหมดคือ ไม่มีไข้ ไม่เคยไปจีน ก็ผ่านเข้าฮ่องกงได้ตามปกติครับ  ข้อสังเกตุพอผ่านด่าน […] More

submitted by


Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

สวัสดีนักท่องเที่ยว ก่อนที่คุณจะจากเราไป

อัพเดทข่าวสารการท่องเที่ยวล่าสุด ส่งตรงถึงอินบ็อกของท่านทุกวัน ได้ก่อนใคร

ท่านสามารถยกเลิกการติดตามได้ตลอดเวลา

Close
Close

Send this to a friend