Profile Photo

Sukrawan Sevatapukkaoffline

0 out of 5
0 ratings
  • 5

    Posts

  • 0

    Comments

  • 1.4K

    Views

5 บทเรียน จากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า

5 บทเรียนราคาแพง จากการระบาดของไวรัส Covid-19 เหตุการณ์ที่กระทบไปทั้งทางตรงอย่างภาคการท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมทางอ้อมอย่างภาคการผลิต การส่งออก นำเช้า ถึงแม้ก่อนหน้านี้ในภาวะเศรษฐกิจซบเซา ก็ยังมียอดขาย ประชาชนยังพอมีงานทำ แต่เมื่อไวรัสระบาด อุตสาหกรรมท่องเที่ยวหลายแห่งปิดกิจการ มีการปลดพนักงาน หลายที่มีการสั่งลดวันทำงาน ธุรกิจ sme ได้รับผลกระทบอย่างหนัก และกระทบไปจนถึงภาคการผลิต นำเข้า และส่งออก เหตุการณ์นี้ทำให้เราสามารถตระหนักได้ถึง 5...

read more

ท่ามกลางวิกฤตโคโรน่า ธุรกิจไหนน่าลงทุน ?

ท่ามกลางวิกฤตโคโรน่า ธุรกิจไหนน่าลงทุน? ในสถานการณ์แบบนี้ อยากจะทำไรซักอย่าง หลายๆท่านก็คงจะคิดหนัก วันนี้เรามีแนวทางเล็กๆน้อยมาช่วยการตัดสินใจให้เฉียบคมยิ่งขึ้น ว่าในวิกฤตการณ์แบบนี้ ยังมีธุรกิจไหนน่าลงทุน 1 ลงทุนในหุ้น แม้ว่าสถานการณ์ตลาดหุ้นจะแดงเถือกดูน่าเป็นห่วง เพราะคนเทและคนขายต่างก็ไม่กล้าซื้อ แต่รู้หรือไม่ว่า นี่แหละ คือ โอกาส! -สำหรับตัวผู้เขียนเองก็เคยมีประสบการณ์ ช้อนหุ้นซื้อในเหตุการณ์ 13 ตุลาคม 2559 และได้กำไรจากหุ้นตัวนั้นมา 100% แนะนำเลือกหุ้นพื้นฐานดี ถือยาว 6 เดือน โดยเลือกกลุ่มหุ้นใน Set100 และ Set50 นั่นเอง แต่การลงทุนนี้ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการใช้เงินในระยะสั้น ควรมีเวลาถืออย่างน้อย 5-6เดือนขึ้นไป àค้นหุ้นและผลประกอบการได้ที่ www.set.or.th *หุ้นใน Set100 คือ หุ้นพื้นฐานดี 100 ตัวแรกในตลาด และSet50 คือ หุ้นพื้นฐานดี 50 ตัวแรกในตลาด ที่มีความเสี่ยงต่ำ -ในสถานการณ์สุ่มเสี่ยงแบบนี้ สำหรับตัวผู้เขียนจะเลือกลงทุนหุ้น กลุ่มสุขภาพ...

read more

คุณเสี่ยงติดเชื้อ Covid-19 หรือเปล่า !? เช็คอาการง่ายๆด้วยตัวเองเบื้องต้น

เนื่องจากเชื้อ covid-19 มีอายุในการฟักตัว 0-14 วัน ทำให้ภายหลังติดเชื้อแล้วจะไม่แสดงอาการใด ๆ แต่เซลล์ปอดจะเริ่มกลายเป็นผังผืดจนถึงวันนึงเกิดตัวร้อนมีไข้ มีไอ เมื่อไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลถึงตอนนี้ปอดถูกยังผืดยึดไปกว่าครึ่งแล้วถึงตอนนั้นจะสายเกินไป ...

read more

เที่ยวบินดีเลย์ เรามีสิทธิ์ได้อะไรบ้าง !?

.📌กรณีเที่ยวบินดีเลย์ 2-3 ชั่วโมง ✅ สายการบินต้องจัดหา " อาหารและเครื่องดื่ม " ให้แก่ผู้โดยสาร ✅ สายการบินต้องจัดหา " อุปกรณ์สื่อสาร " ให้แก่ผู้โดยสาร ✅ ผู้โดยสาร ขอคืนค่าโดยสารและค่าธรรมเนียมได้เต็มจำนวน. 📌กรณีเที่ยวบินดีเลย์ 3-5 ชั่วโมง✅ สายการบินต้องจัดหา " อาหารและเครื่องดื่ม "...

read more

5 จุดเช็คอินจอร์เจีย !! #สถานที่ต้องห้ามพลาด

ประเทศน้องใหม่มาแรง วิวสวิส แต่ราคาเหมือนเที่ยวเอเชีย บินดี แถมฟรีวีซ่า วันนี้ Seektour เลยรวบรวม #สถานที่ต้องห้ามพลาด ไปทั้งทีต้องไปไหนบ้าง แต่ละที่มีประวัติความเป็นมายังไง ไปดูกันเลยจ้าา 1. โบสถ์เกอร์เกตี้ (Gergeti Trinity Church) : 2. ป้อมอนานูรี (Ananuri Fortress)  ...

read more
Please wait ...
Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

สวัสดีนักท่องเที่ยว ก่อนที่คุณจะจากเราไป

อัพเดทข่าวสารการท่องเที่ยวล่าสุด ส่งตรงถึงอินบ็อกของท่านทุกวัน ได้ก่อนใคร

ท่านสามารถยกเลิกการติดตามได้ตลอดเวลา

Close
Close

Send this to a friend