Profile Photo

Monadaoffline

0 out of 5
0 ratings
  • 46

    Posts

  • 0

    Comments

  • 1.1K

    Views

ในวันที่โลกหยุดหมุน เพราะไวรัสโควิด 19

หลังจากเกิดเหตุระบาดไวรัสโควิด 19 ในหลายๆ ประเทศสั่งปิดเมืองและน่านฟ้า จนถึงระดับโรงเรียน และให้หยุดทุกการเดินทางเพื่อลดความแออัดและความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ ไม่เพียงทำให้เมือง ศูนย์การค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ต่างเงียบเหงาไปตามๆ กัน เราลองมาดูกันดีกว่า ว่าวันที่โลกหยุดหมุน เพราะโรคระบาด..นั้นมีบรรยากาศเป็นอย่างไร? ภาพถ่ายวันที่ 6 มีนาคม 2563 พื้นที่สีขาวว่างเปล่าแตกต่างจากเดิมที่มีคนเบียดเสียดเดินเวียนรอบ "กะอ์บะฮ์ " เพื่อทำพิธีศักดิ์สิทธิ์ ที่นครเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย...

read more

ราชวงศ์อังกฤษ งดจับมือชั่วคราว ใช้การไหว้ทักทาย ลดความเสี่ยงติดโควิด 19

สถานการณ์การแพร่ระบาดโคโรน่าไวรัส หรือโควิด19 ในประเทศอังกฤษจัดว่ายังอยู่ในสภาวะที่ควบคุมได้เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในยุโรป โดยปัจจุบันมีตัวเลขผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 382 ราย และรักษาหายแล้ว 18 ราย เสียชีวิต 16 ราย จากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มสุงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้สมาชิกระดับสูงของราชวงศ์อังกฤษปรับตัวในการพบปะทักทายแขกเหรื่อ ซึ่งในวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าฟ้าชายชาล์ส แห่งเวลส์ ได้เสด็จไปยังมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ เพื่อร่วมพิธีกรรมทางศาสนา เนื่องในวัน Commonwealth...

read more

พัฒนาไม่หยุด! จีนสั่งทำดวงตาอัจฉริยะจับอุณหภูมิคัดกรองคนป่วย Covid-19

สำหรับพี่จีนแล้วคงต้องบอกว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ล่าสุดพัฒนาสายตรวจดวงตาอัจฉริยะที่คัดกรองคนป่วยCovid-19 ที่ปะปนในกลุ่มคนปกติได้โดยอาศัยอุณหภูมิเป็นตัวชี้วัดเบื้องต้น หลังจากเกิดโรคระบาดโคโรน่าไวรัสหรือโควิด19 ทำให้ประเทศจีนไม่เพียงแต่พัฒนาวัคซีน หรือหาทางรักษาผู้ป่วยให้หายจากโรคนี้เท่านั้น แต่ยังคาดการณ์ถึงอนาคตโดยนำเอาเทคโนโลยีด้านอื่นมาต่อยอดเพื่อป้องกันสถานการณ์โรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นอีก https://www.youtube.com/watch?v=ryX0re_YR5A ในวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่มณฑลเฉิงตูได้มีการทดลองใช้อุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิ หรือดวงตาอัจฉริยะในที่สาธารณะเป็นครั้งแรกตามศูนย์การค้าและย่านช้อปปิ้งชื่อดัง ซึ่งสายตรวจเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งหรือเป็นด่านแรกๆ ที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงในการคัดกรองผู้ป่วยที่มีอุณหภูมิสูงออกจากคนปกติ โดยพวกเขาจำเป็นต้องเข้ารับการฝึกการใช้งาน จากนั้นจึงติดตั้งดวงตาอัจฉริยะนี้บนหมวกของสายตรวจทุกคน ส่วนความสามารถเจ้าดวงตาอัจฉริยะนี้ เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะอุปกรณ์กล้องอินฟราเรดสามารถใช้ตรวจจับอุณหภูมิสูงต่ำคัดกรองผู้ป่วยรายคนแยกจากคนปกติที่ปะปนกันได้นับร้อยคน ในระยะเวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้น แล้วยังตรวจจับได้ไกลถึง 5 เมตร...

read more

Thammask แมส์กต้นแบบสุดเจ๋งของมธ. ใช้ซ้ำ 30 ครั้งและป้องกันโควิด19!

Thammask แมส์กต้นแบบคุณสมบัติสุดเจ๋งของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ใช้ซ้ำได้ถึง 30 ครั้ง ผ่านการทดสอบแล้วว่าป้องกันและควบคุมโควิด-19 ได้ด้วย "เปิดตัวหน้ากากอนามัยต้นแบบ ที่ผลิตจากวัสดุผ้าสะท้อนน้ำใช้ซ้ำได้ถึง 30 ครั้ง โดยหาวัตุดิบได้จากในประเทศไทยของเราเองและใช้นวัตกรรมผลิตอื่นๆ ประกอบ เพื่อให้ได้หน้ากากที่มีคุณสมบัติป้องกันการแพร่เชื้อ ไม่ดูดซับความชื้น และสามารถทำความสะอาดหรือซักเพื่อนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ซึ่งผลการทดสอบสามารถป้องกันและควบคุมโควิด-19 ได้อีกด้วย" ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล กล่าวไว้ (รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา...

read more

นักการเมืองญี่ปุ่น โก่ง-กัก-เก็บหน้ากาก ทำกำไรหลายล้านบาท

"ผมเสียใจที่ขาดวิจารณญาณในฐานะสมาชิกสภา และขาดความรับผิดชอบทางศีลธรรม" ฮิโรยูกิ โมโรตะ สส.ท้องถิ่นจังหวัดชิซูโอกะ สังกัดอิสระ อายุ 53 ปี ยอมรับว่า มีการประมูลหน้ากากอนามัยในราคาสูงเกินจริง โดยรวมแล้วทำเงินได้ถึง 8.9 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 2,688,675 บาท ทั้งๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นขาดแคลนหน้ากากอนามัยอย่างยิ่ง ซึ่งนายฮิโรยูกิ โมโรตะ ได้ทำการประมูลออนไลน์ไปแล้วกว่าจำนวน 2,000 ชิ้น ตั้งแต่วันที่ 4...

read more
Please wait ...
Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.

สวัสดีนักท่องเที่ยว ก่อนที่คุณจะจากเราไป

อัพเดทข่าวสารการท่องเที่ยวล่าสุด ส่งตรงถึงอินบ็อกของท่านทุกวัน ได้ก่อนใคร

ท่านสามารถยกเลิกการติดตามได้ตลอดเวลา

Close
Close

Send this to a friend